Mì Giò Heo Hầm Rau Củ – Bữa Cơm Gia Đình

Giò heo để nấu bánh canh, nhưng cuối cùng làm món mì. Hihi, thôi thì chỉ cần nồi nước hầm thì muốn ăn món gì cũng có ngay, nui, bánh canh, hủ tíu hay mì…cũng đều ngon nè. Cùng vào bếp với cô Oanh Phan nhé cả nhà.

Đầu tiên, ta sẽ chuẩn bị nguyên liệu cho nồi nước hầm nhé. Món không thể thiếu là chân giò (nếu thích ăn giò gân thì mua dựng, thích ăn nạc thì mua bắp giò, còn thích cả hai thì mua cả chân giò). Nồi nước hầm có thể thêm rau và củ để vị thêm thanh mát nhé. Cho tất cả chân giò rửa sạch vào nồi và hầm, thêm cà rốt hoặc củ cải để nước thêm ngọt. Chân giò mềm vớt ra tô, nêm nếm nồi soup cho vị vừa ăn. Bí quyết hầm chân giò mau mềm mà không cần nồi áp suất đây cả nhà, đó là tận dụng ngay nồi cơm điện loại điện tử á, vừa đỡ hao gas mà nấu cực nhanh, miếng giò nấu xong mềm rụp.
Giò đã hầm xong rồi nhé, thích ăn mềm thì ninh thêm, thích giòn giòn sực sực thì vớt ra sớm nhé. Đây là giò gân nhé cả nhà, còn giò nạc toàn thịt với thịt thôi. Thêm vài con tôm luộc cho ngon nữa nè.
Không thể thiếu dĩa rau xanh tươi mát, thêm ít hành phi, hành lá.
Còn đây là mì trứng nhé, không ăn mì thì mình ăn nui, hủ tíu, bánh canh…Mì trụng cho mềm, vớt để ráo nước trộn thêm ít dầu ăn cho không bị dính thành khối.
Và cuối cùng sắp vào tô (mì, giò heo, tôm, thịt bằm, rau củ) chan thêm nước soup, thêm chút hành lá, ít tiêu xay. Thế là dọn lên cả nhà thưởng thức thôi. Cọng mì trứng giòn mềm, thêm vị béo của chân giò, vị thơm của hành phi cùng vị cay cay của trái ớt hiểm. Chà, húp thêm ngụm nước soup sao mà ngọt thanh của các loại rau củ mà không hề ngấy. Mời cả nhà thưởng thức nào, ngon quá.

Oanh Phan

You might like

About the Author: Lê Thanh Đức Hưng