Dưa Leo Trộn Cá Salmon

Cô ơi cô, cá Salmon là cá gì vậy cô?. Mình mới nghe tên loại cá này đó, còn các bạn thì sao? Cùng theo chân mình vào bếp với cô Oanh Phan chế biến món ăn mới, và hỏi cô cá Salmon là cá gì nhé.

Nguyên liệu chính cho món ăn hôm nay đó là cá Salmon. À, thì ra cá Salmon là cá hồi, Cá hồi là tên chung cho nhiều loài cá thuộc họ Salmonidae. Chúng ta sẽ chọn file cá xắt miếng vuông vừa ăn, chiên vàng mặt nhé.
Nguyên liệu thứ hai không thể thiếu đó là dưa leo. Dưa leo có tính mát thích hợp cho ngày hè và cũng giúp cho các nàng giảm cân nữa nhé. Chúng ta sẽ thái sợi dưa leo (muốn ăn giòn giòn thì các bạn đừng thái mỏng quá nhé), cho thêm rau răm, ít hành phi. Chưa ăn đã thấy ngon rồi.
Cuối cùng cho cá salmom đã chiên vàng vào đưa leo thái sợi, điểm thêm màu cam cam của cà rốt ngâm chua ngọt. Không thể thiếu đó là chén nước mắm cay cay chua chua ngọt ngọt nữa nhé cả nhà. Thế là xong 1 món ăn đơn giản cho gia đình nhưng thật giàu chất dinh dưỡng.
Miếng cá Salmon thật là giòn tan hòa quyện với vị béo béo mềm mềm của cá. Dưa leo thì thanh mát hòa với hương vị chua ngọt, cay cay của nước mắm, thêm chút nồng nồng the the của rau răm. Wow, ăn cùng với chén cơm nóng thật là ngon quá đi, mời cả nhà cùng thưởng thức nhen.

Oanh Phan

You might like

About the Author: Lê Thanh Đức Hưng