Cơm Cuộn Hàn Quốc – Bữa Cơm Gia Đình

Cơm cuộn Hàn Quốc (Kimbap) là món ăn ngon đặc trưng mà bất kể người lớn cho đến trẻ nhỏ đều rất là thích. Cơm cuộn Hàn Quốc cần những hạt cơm dẻo mềm, ngoài ra có thể thêm bất kỳ thực phẩm nào trong tủ lạnh bạn có, như: trứng, chà bông, xúc xích, cá hồi, chả giò, chả lụa, thịt heo, thịt gà, thịt bò v.v…Cả nhà mình có thể áp dụng món ăn này vào những buổi tiệc, picnic nè, không phải mất công hâm nóng hay sợ hư mỗi lúc mang theo. Còn hôm nay, theo chân cô Oanh Phan làm món cơm cuộn Hàn quốc, hãy xem cô làm như thế nào nhé.

Những cuộn cơm rong biển nhìn đen đen vậy á nhưng cắn một miếng vô miệng là ngon lắm nha cả nhà.
Hôm nay, trong tủ lạnh cô Oanh Phan còn chà bông, cà rốt, ngò rí á. Chịu luôn, cơm cuộn chà bông chắc chắn sẽ ngon lắm. Nếu nhà bạn có món gì thì cứ thêm món đó vào nhé: trứng, chả lụa, xúc xích, tôm, cá, mực…thích ăn gì cho vô cuộn thứ đó, thêm ít dưa leo, hay cà rốt, đậu cove…sẽ thêm dưỡng chất nhé.
Khi làm cơm cuộn các bạn nhớ nấu loại cơm dẻo nhé, và cuộn nhớ chặt tay một chút để cắt ra không bị vỡ. Đã xong món cơm cuộn, xắt ra từng khoanh nhỏ và dọn lên thôi. Thêm chén nước tương, thích cay nồng cho xíu mù tạt để giống hương vị Hàn Quốc nè.
Cơm cuộn có thể thay thế cho bữa chính nhé cả nhà, ăn cũng rất no và cũng giàu chất dinh dưỡng nữa. Lâu lâu đổi món cả nhà sẽ không bị ngán mà cũng dễ thực hiện nữa. Cắn miếng cơm vào miệng, mùi thơm của rong biển hòa với vị bùi bùi của chà bông, cùng hương vị thơm lành của rau thơm. Quá hấp dẫn…yummy…

Oanh Phan

You might like

About the Author: Lê Thanh Đức Hưng