Bò Bía – Món Ăn Giảm Cân

Ở nhà trốn dịch, chúng ta sẽ ăn món gì để vừa tiện lợi, vừa có đủ chất dinh dưỡng và đặc biệt là các nàng sẽ không bị béo do ít vận động. Với những nguyên liệu có sẵn được dự trữ tại nhà, chúng ta cùng vào bếp với cô Oanh Phan chế biến một món ăn thời học sinh nhé.

BÒ BÍA

Với các nguyên liệu đơn giản: bánh tráng, lạp xưởng, trứng gà hoặc trứng vịt (miễn là trứng), củ sắn (không có củ sắn thì dùng củ gì cũng được miễn là cuốn bánh tráng ăn được), thêm ít cà rốt (ngon hơn thôi), đậu phộng (không có thì dùng hạt điều, hạt hạnh nhân, hạt óc chó…đừng dùng hạt é hihi…).
Thêm ít rau thơm nhé cả nhà, không có rau thơm thì lục lọi trong tủ lạnh, có rau gì cuốn rau đó, miễn sao cảm thấy ngon miệng là ok
Đủ nguyên liệu rồi, bắt đầu làm bò bía nhé. Đầu tiên, bắt chảo phi thơm hành tỏi, củ sắn, cà rốt đã xắt sợi cho vào chảo xào chín, nêm nếm vừa ăn. Chiên trứng rồi xắt sợi, lạp xưởng chiên vàng xắt lát mỏng (không sợ hao thì xắt lát dày cũng được luôn). Lấy bánh tráng thoa ít nước cho mềm (ít thôi nha, thoa nhiều quá chèm bẹp miếng bánh tráng luôn đó). Xấp rau, củ, trứng, lạp xưởng, ít đậu phộng…rồi cuốn..cuốn xong làm gì nữa thì các bạn biết rồi hén.
Đã hoàn thành các cuốn bò bía thơm ngon, thêm chén tương đậu phộng (gồm đậu tương hoặc tương đen + bơ đậu phộng, nêm nếm vừa ăn), thêm ít ớt cay cay, ít vị béo béo của hạt đậu phộng. Wow, ngon quá….Giờ thì, cùng thưởng thức thôi.

Oanh Phan

You might like

About the Author: Lê Thanh Đức Hưng